Hiệu quả cải thiện giấc ngủ từ đông trùng hạ thảo

Mất ngủ xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Phương pháp không dùng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được coi là an toàn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp trị chứng mất ngủ không dùng thuốc nói trên thì đừng quên theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi.

Hiệu quả tuyệt hảo của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề trị mất ngủ

Bài thuốc ĐTHT chữa mất ngủ

Những món ăn bổ dưỡng

Những món ngon từ ĐTHT không những giúp bồi bổ cơ thể mà còn giúp cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý chế biến để độc giả tham khảo:

– Gà tiềm đông trùng hạ thảo và hoài sơn:

•           Cho thịt gà 100g, hoài sơn 15g, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Ăn ngay khi còn nóng

– Đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu:

•           2 con chim bồ câu, 15g trùng thảo tươi (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), sơn dược 15g, 10g long nhãn, mộc nhĩ trắng 10gr, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi đang nóng

ĐTHT ngâm với mật ong:

•           Lấy 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô cho vào lọ thủy tinh rồi đổ 1 lít mật ong nguyên chất vào đậy nắp kín. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể sử dụng.

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong ĐTHT ấm sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Rượu trùng thảo:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày sử dụng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra, có thể kết hợp ngâm ĐTHT chung với một số thảo dược khác như nhân sâm, nhung hươu, cầu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr đông trùng hạ thảo tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào hũ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Các sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Đông trùng hạ thảo linh chi được bào chế từ các thảo dược quý dưới dạng viên cô đặc. Sản phẩm đặc biệt tốt đối với người lớn tuổi thường xuyên bị mất ngủ, là do bên trong có chứa các nguyên liệu như Đông trùng hạ thảo, Nấm Linh Chi, Cao Đương Quy và Hà Thủ Ô.

2. Trà Banikha đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng với đông trùng hạ thảo. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không những vậy, duy trì dùng còn giúp cải thiện nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đấy.

3. Nước ĐTHT Hector

Nước đông trùng hạ thảo Hector Sâm chứa nguyên liệu chính là Đông trùng hạ thảo cùng một số thảo dược quý như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có tác dụng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về thể chất lần tinh thần.

Sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi dùng nên vô cùng thích hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên uống Tâm An Khang

Tâm An Khang giúp an thần, giảm stress, mệt mỏi. Cũng nhờ vậy mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây đích thị là một viên nang thảo dược được điều chế để giúp chữa trị chứng mất ngủ của người người, nhà nhà.

Việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Xem thêm: đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Check Also

Viên nang Banikha ĐTHT Thiên Phúc Banikha Thiên Phúc viên nang có phải là sự chọn lựa tối ưu không?

Những gia đình có ông bà lớn tuổi thì vấn đề sức khỏe phải nên …