xuất khẩu lao động 2015, những lợi ích mang lại

những lợi ích thực sự tích cực của xuất khẩu lao động đối với xóm làng

đánh giá về đội ngũ lao động, ông Lâm Thanh Phong – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Sóc Trăng cho hay: “Sóc Trăng có đội ngũ người dân tộc Khme khá lớn. Lao động có manh khỏe tốt, lại chịu khó nên rất phù hợp với thị trường Malaysia. chúng tôi xem đây là điểm mạnh về XKLĐ của tỉnh nhà”. Hiện một vài huyện có rất nhiều xã, thị trấn có phong trào XKLĐ mạnh như: huyện Thạnh Trị, huyện Long Phú, huyện Kế Sách; thị trấn Vĩnh Châu; huyện Mỹ Xuyên …, trong số đó có nhiều xã có trên 100 lao động đi làm công việc ở nước ngoài.

Theo đại diện MTTQ tỉnh Sóc Trăng, để dân chúng khỏi sự nghi ngờ về khả năng của việc XKLĐ, tỉnh nhà đã tạo điều kiện cho mỗi xã có một số người XKLĐ thành công thông qua cho vay vốn không tính lãi suất, huấn luyện tay nghề, ngoại ngữ cho các đối tượng có nguyện vọng đi XKLĐ. Đây là Cách được Đánh giá có rất tốt trong tác vụ phát tán đến từng hộ gia đình, cá nhân. không chỉ thế, cho cán bộ đi tận địa điểm làm công tác tư vấn, phát tán giúp người có nhu cầu XKLĐ quyết định sự điều chỉnh tương lai của bản thân.

Anh Phan Thành Lam, xã lai Hòa, huyện Vĩnh Châu là một trong một số người khá lên từ khi đi XKLĐ. Anh Lam cho biết rằng: “tôi quyết tâm chọn lựa Xứ sở kim chi là địa điểm lao động để kiếm số vốn về quê buôn bán. tính tới ngày hôm nay, chúng tôi rất hoàn toàn yên tâm với cố gắng định của bản thân – vì qua đó chúng ta làm thuê cho hãng sản xuất mỹ phẩm với mức lương cao. Điều cần thiết là tôi hiểu về mỹ phẩm với số lượng lớn hơn, hiểu cách bán hàng của họ. chúng ta biết giá bán của mỹ phẩm Xứ sở kim chi thích hợp với hầu hết người Việt do đó khi về nước tôi làm đại lý cho họ. Giờ thì các con chúng ta được đi học. Vợ tôi không đi làm thuê nữa…” tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản 2015

Khi nghe Nói đến có ích của XKLĐ, ông Lâm Thanh Phong khẳng định: “Đây là một chính sách hợp lý, góp phần tăng nguồn ngoại tệ, tiến bộ kinh tế, xã hội. tuy nhiên quan trọng hơn là đông người lao động sau thời gian về nước đã làm nòng cốt, app những kỹ năng, từng trải đã học tập được tại nước ngoài để phát triển kinh tế, chế tạo tại địa phương chính bạn”.

Check Also

Cửa hàng chuyên bán đồng hồ cặp đôi cao cấp thời trang tuyệt đẹp tại TPHCM

Trong tình yêu, không ai lại không muốn chứng tỏ tình yêu của mình với …